Cùng tìm hiểu về ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa

Điều hòa là loại sản phẩm được nhiều người quan tâm mua sắm và sử dụng trong thời tiết nắng nóng ngày nay. Những ký hiệu trên remote của máy được thể hiện có những chức năng cũng như những nội dung quan trọng khác nhau. Bạn đã hiểu được hết các công dụng đó chưa. Hãy cùng tham khảo qua bài viết này để hiểu hết các công dụng của máy điều hòa và ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa là gì nhé.

Ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa dùng để làm gì

Ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa chính là một đại diện cho các chế độ làm cho khô (Dry) – một trong năm các chế độ đã làm việc cơ bản có ở  máy lạnh (gồm Auto, Dry  Heat, Cool, và Fan). Khi nó được vận hành với các chế độ Dry, máy điều hòa sẽ tự động tạo ra một luồng gió và có hơi thổi với một tốc độ nhỏ, đồng thời nó có thể hút bớt đi những hơi ẩm, giúp cho không gian căn phòng của bạn được trở nên khô và ráo hơn.

Ưu điểm của ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa

ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hoà

Với ưu điểm hình giọt nước trên điều hòa. Bạn đã hiểu được cũng như nắm bắt được các thông tin này chưa. Cùng tìm hiểu về ưu điểm này nhé.

 • Giúp cho bầu không khí được dễ chịu hơn với lại giúp được chúng ta rất tiết kiệm điện: Chế độ Dry này của điều hòa thì không thể nào mang đến cho bạn có được cảm giác mát lạnh như là ở chế độ Cool. Tuy nhiên, nó còn có thể giúp cho bầu không khí được dễ chịu, bớt oi bức đi hơn trong những ngày có độ ẩm đang lên cao. Cụ thể, khi ở chế độ được làm khô, điều hòa sẽ có thể giữ lại nhiều hơi ẩm ở không khí, giúp không khí được khô ráo hơn với các độ ẩm luôn được duy trì một cách liên tục ở mức điều kiện khoảng 60%. Công suất tiêu thụ của điện năng ở điều hòa khi được hoạt động ở các chế độ như hình giọt nước luôn thấp hơn nhiều lần so với các chế độ làm mát Cool.
 • Hạn chế được tiếng ồn: Không chỉ giúp tiết kiệm điện, điều chỉnh ở chế độ Dry, điều hòa còn có thể hoạt động êm ái, ít tiếng ồn hơn, nhẹ nhàng hơn, so với chế độ Cool.

Khi nào bạn nên sử dụng ở chế độ điều hòa hình giọt nước?

ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hoà

Về bản chất, ở chế độ Dry có một nhiệm vụ khử ẩm, làm khô chứ không làm mát như là chế độ Cool. Khi sử dụng chế độ này, sở dĩ bạn sẽ cảm thấy mát hơn là vì độ ẩm ở trong phòng được bị giảm xuống làm cho mồ hôi trên da của bạn bị bay hơi nhanh hơn. Vì vậy, bạn không nên sử dụng và chọn biểu tượng giọt nước ở trên điều khiển vào những mùa hè khô nóng và có độ ẩm không khí đang bị thấp vì có thể nó sẽ khiến cho da của bạn bị nứt nẻ, cơ thể làm mất nước và nó khó chịu hơn. Thay vào đó, bạn chỉ nên bật chế độ Dry của máy điều hòa trong những ngày có được độ ẩm không khí đang lên cao (từ 70% trở lên).

Cách bật chế độ điều hòa hình giọt nước

Hiện nay, có mặt trên thị trường rất nhiều sản phẩm điều hòa khác nhau. Mỗi sản phẩm điều hòa lại có những thiết kế điều khiển riêng nên là cách sử dụng, bật, tắt ở các chế độ có thể có những khác biệt ít nhiều. Sau đây, chúng ta sẽ tham khảo cách hướng dẫn cho bạn cách bật ở chế độ Dry của loại điều hòa đang phổ biến nhất:

 • Bước 1: Bạn ấn nút ON/OFF để có thể bật điều hòa.
 • Bước 2: Ấn nút MODE liên tục cho đến khi trên màn hình của bộ điều khiển điều hòa được xuất hiện ký hiệu là hình giọt nước (một số loại điều hòa sẽ có thể xuất hiện chữ Dry hoặc nó có thể xuất hiện cả chữ Dry và  một biểu tượng hình giọt nước).
 • Bước 3: Nếu không muốn dùng ở chế độ Dry nữa, bạn chỉ cần nhấn vào nút MODE để có thể lựa chọn vào các chế độ mà bạn mong muốn khác.

Những lưu ý khi dùng điều hòa

ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hoà

Ngoài những ký hiệu ở trên điều khiển máy điều hòa, khi bạn sử dụng điều khiển, bạn cũng cần nắm được những lưu ý ở các điểm như sau:

 • Pin của bộ điều khiển phải được dùng khoảng 1 năm, khi bạn bật khó lên bạn nên thay pin mới liền.
 • Luôn luôn cần phải thay cả 2 cục pin một lúc và pin này phải là cùng chủng loại.
 • Tránh đánh rơi ra hoặc làm ướt nó và mang đi phơi ra ánh nắng mặt trời.
 • Bộ điều khiển của máy lạnh được dùng 2 pin tiểu 1,5V. Nếu bạn không sử dụng máy lạnh lâu bạn nên tháo pin ra để đề phòng việc pin bị chảy nước làm hỏng đi bộ điều khiển của máy lạnh.
 • Khoảng cách xa nhất khi sử dụng và còn tác dụng được là 7m.
 • Nếu bộ điều khiển của máy lạnh bị ảnh hưởng tới nhiều thiết bị vô tuyến khác thì bạn phải di chuyển các thiết bị đó đi ra xa hoặc là  sang các phòng khác.
 • Bộ điều khiển này không còn tác dụng nếu khi nó đang có vật cản như rèm che…
 • Tín hiệu điều khiển còn có thể bị trục trặc khi có những đèn ống dùng những tắc te trong phòng.

Với các thông tin cơ bản cũng như những thông tin về ký hiệu giọt nước điều khiển của máy điều hòa trên đây, chúc bạn có thể am hiểu hơn về các vị trí chế độ của từng sản phẩm cũng như có được những trải nghiệm ưng ý hiệu quả nhất.

Bài viết này là toàn bộ thông tin về máy điều hòa cũng như những thông tin về loại ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa bạn có thể tham khảo và tìm hiểu những thông tin vấn đề này để biết được các chi tiết cũng như những thông tin cách sử dụng hiệu quả, mang đến cho bạn những tiện lợi và hiểu biết để nắm được những thông tin chuyên sâu hơn khi sử dụng máy điều hòa. Và cũng giúp bạn hiểu rõ được những ký hiệu ấy. Đặc biết là ký hiệu giọt nước của máy điều hòa trên bộ điều khiển.

5/5