5 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MỘT CÔNG TY THIẾT KẾ BỆNH VIỆN

“Những tiêu chí nào trong việc lựa chọn một công ty thiết kế bệnh viện?” là điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Hiện nay có nhiều công ty thiết kế thi công công trình nhà phố đang dần mở rộng sang mảng thiết kế bệnh viện nói riêng và các công trình kiến trúc y tế nói chung. Mặc dù có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhưng liệu họ có đảm bảo được chất lượng đầu ra của bản thiết kế trong quá trình thực thi và vận hành bệnh viện.

Thiết kế Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột
Thiết kế Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột

Để thiết kế một công trình bệnh viện hoàn hảo nhất, kiến trúc sư thiết kế bệnh viện cần có những kiến thức chuyên sâu về ngành cũng như hiểu được nhu cầu của bệnh nhân lẫn bác sĩ. Bản chất bệnh viện là một công trình phức tạp bao gồm nhiều phòng ban khác nhau được vận hành cùng lúc.

Việc am hiểu về quy trình vận hành của bệnh viện chứng minh sự chuyện nghiệp của công ty; thành quả mong muốn là tạo ra công trình phù hợp với nhu cầu công năng sử dụng và tài chính dự trù của chủ đầu tư.

Cát Mộc Healthcare Design đề xuất một số tiêu chí trong việc lựa chọn các công ty thiết kế bệnh viện phù hợp:

1. Công ty thiết kế bệnh viện có kinh nghiệm lâu đời

Thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ
Thiết kế Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Cần Thơ

Có rất ít công ty thiết kế bệnh viện ở Việt Nam bởi đặc thù ngành kiến trúc y tế rất phức tạp. Kiến trúc sư thiết kế công trình y tế phải có kinh nghiệm lâu năm và am hiểu sâu sắc về kiến trúc y tế nhằm đảm bảo rủi ro chi phí cho chủ đầu tư ngay từ khi bắt đầu dự án.

Công ty thiết kế bệnh viện lâu năm thường có quy trình tư vấn rõ ràng từ giai đoạn chiến lược đến giai đoạn thực thi, việc này giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về dự án của mình.

2. Người đứng đầu công ty

Ngoài việc lựa chọn một công ty lâu năm thì việc hiểu rõ về người sáng lập cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn công ty thiết kế bệnh viện. Người đứng đầu càng có kiến thức chuyên môn cao thì đội ngũ càng có cơ hội được học hỏi, tiếp cận, nâng cao kỹ năng lẫn tư duy về kiến trúc bệnh viện. Do đó mức độ hiệu quả và thời gian hoàn thành dự án thiết kế bệnh viện được cải thiện đáng kể

KTS. Phạm Thanh Truyền – Giám Đốc CHD
KTS. Phạm Thanh Truyền – Giám Đốc CHD

3. Kiến trúc sư lâu năm, có chuyên môn cao

Thiết kế bệnh viện đòi hỏi kiến trúc sư tham gia dự án phải có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm về thiết kế kiến trúc bệnh viện. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra được công trình bệnh viện đáp ứng được công năng sử dụng, tiết kiệm chi phí, dễ dàng chỉnh sửa, bảo trì và mở rộng quy mô về sau.

Thiết kế Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực
Thiết kế Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

4. Nhiều giải thưởng liên quan đến thiết kế bệnh viện

Giải thưởng là bằng chứng cho sự nỗ lực và cố gắng của doanh nghiệp vì vậy những công ty thiết kế bệnh viện càng có nhiều thành tựu liên quan càng đáng để cân nhắc trong việc lựa chọn để thực hiện dự án.

Cát Mộc Healthcare Design – Đơn vị thiết kế bệnh viện nhiều nhất Việt Nam
Cát Mộc Healthcare Design – Đơn vị thiết kế bệnh viện nhiều nhất Việt Nam

5. Tham khảo các công trình mẫu

Tham khảo các công trình mẫu đã từng thực hiện của công ty để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế và quy mô của dự án nhằm đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Công ty càng có nhiều công trình bệnh viện càng được đánh giá cao về năng lực thực hiện dự án.

Thiết kế Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột
Thiết kế Bệnh viện Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột

Thiết kế bệnh viện – Cát Mộc Healthcare Design (CHD) công ty hàng đầu tại Việt Nam chuyên về lĩnh vực thiết kế bệnh viện, thiết kế phòng khám, thiết kế kiến trúc Y tế – thuộc Cát Mộc Group (CMG) được thành lập từ năm 2004. CHD đang giữ kỷ lục quốc gia là công ty thiết kế bệnh viện nhiều nhất VIỆT NAM.

Trong nhiều năm qua CHD đã thiết kế gần 100 bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 436B/6 Ba Tháng Hai, P.12, Q.10, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0966 68 04 68 / 090 919 76 88

Số điện thoại cố định: 1900 75 75 76

Email: [email protected]

Website: https://thietkebenhvien.vn

 

5/5