Kích thước bể cá tiêu chuẩn phong thủy giúp thu hút tài lộc

Hiện nay, thú vui nuôi cá cảnh đang được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên việc lựa chọn bể cá theo phong thủy như thế nào vẫn là điều mà nhiều người thắc mắc. Trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu kích thước bể cá tiêu chuẩn như thế nào để phù hợp phong thủy giúp thu hút may mắn, tài lộc. 

Cách lựa chọn bể cá phong thủy theo tuổi 

Trước khi tìm hiểu về vấn đề kích thước bể cá tiêu chuẩn theo phong thủy thì bạn cần biết cách chọn bể cá theo tuổi của gia chủ. 

kích thước bể cá tiêu chuẩn

Theo phong thủy, bể cá cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ bởi bể cá có chứa nước và nước luôn có sự chuyển động, giao động. Điều này có ảnh hưởng đến vận mệnh, tài vận của ngôi nhà và sự hưng thịnh của gia chủ. 

Bể cá cảnh hợp phong thủy sẽ là thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy để giúp đón tài lộc vận may đến.  

Nguyên tắc khắc thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy. Gia chủ nên tránh điều này để không mang lại những điều xui xẻo hay khắc khẩu trong gia đình. 

Đối với gia chủ mình kim bạn nên chọn những bể cá có tông màu sáng và những màu sắc ánh kim là màu bản mệnh. Bạn cũng có thể chọn các màu sắc như tông vàng, tông nâu là màu sắc thuộc thổ sinh kim. Những màu này sẽ giúp bạn luôn vui vẻ, may mắn, tài lộc. Chủ nhà cần kiêng kỵ màu đỏ, hồng, tím thuộc mệnh hỏa. 

Cũng tương tự như vậy gia chủ mệnh thủy chọn bể cá tông màu nước biển sẫm, màu đen , màu trắng, màu ánh kim và kỵ màu nâu, màu vàng đất.

Mệnh hỏa nên chọn những tông màu đỏ, hồng, tím, xanh lá và kiêng kỵ các tông màu như đen, xanh nước biển bởi hỏa khắc thủy. 

Mệnh mộc nên chọn bể cá có tông màu xanh lá, đen hoặc xanh nước biển và kỵ các tông màu trắng, màu ánh kim. 

Mệnh thổ chọn những màu sắc bể cá như màu vàng đất, màu nâu hoặc màu đỏ, hồng, tím và kiêng kỵ màu xanh lá. 

Cách chọn kích thước bể cá tiêu chuẩn phong thủy

Bể cá không chỉ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà mà nó còn mang đến ý nghĩ phong thủy rất lớn. Bởi vì thế việc lựa chọn kích thước bể cá tiêu chuẩn theo phong thủy rất là quan trọng. 

Khi chọn một bể cá để trang trí trong nhà bạn cần chú ý đến những yếu tố như số lượng, màu sắc của cá, nguồn nước và cách trang trí bên trong bể. Đặc biệt bạn cần phải chăm sóc để cho bể cá luôn sạch sẽ và sống động nhất.  

kích thước bể cá tiêu chuẩn

Một việc không thể thiếu trong việc nuôi cá trong bể chính là chất lượng của bể cá phải được thiết kế chắc chắn. Khi chọn bể cá bạn cần chọn kích thước bể để phù hợp với vị trí và diện tích nơi đặt để làm sao hài hòa với không gian để đảm bảo tổng thể được hài hòa. 

Kích thước bể cá tiêu chuẩn sẽ gấp 3 lần với chiều dài của cá, vì thế trước khi chọn bể cá bạn cần xác định được loại cá cần nuôi. Sau khi đã chọn được loại cá cần nuôi bạn dựa vào chiều dài của cá để chọn chiều dài, chiều cao và chiều rộng của bể. 

Hiện tại trên thị trường đang có 3 loại kích cỡ bể cá được sử dụng nhiều như sau.

  • Đối với các loại bể nuôi cá nhỏ thủy sinh như cá sặc gấm, cá xiêm hồng,… dùng loại bể có chiều dài 60cm, kích thước tiêu chuẩn sẽ là 60 x 30 x 30cm. 
  • Đối với các loại bể dùng để nuôi những loại cá có kích thước trung bình như tài phát, hồng két,… thì chọn loại bể 90cm có kích thước là 90 x 45 x 45cm. 
  • Đối với các loại cá lớn hơn như cá hoàng bảo yến, cá rồng,… chọn bể 120cm kích thước tiêu chuẩn là 120 x 45 x 45cm. 

Những lưu ý khi chọn bể cá cảnh

Ngoài việc phải lựa chọn kích thước bể cá tiêu chuẩn bạn cũng cần có những lưu ý sau đây để đảm bảo bể cá của bạn vừa đẹp vừa hợp phong thủy. 

kích thước bể cá tiêu chuẩn

Chọn kích cỡ bể cá để phù hợp với tổng thể của toàn bộ không gian như vậy sẽ không làm mất đi tính thẩm mỹ của căn phòng. 

Nếu bạn sử dụng các loại bể cá để bàn thì không cần sử dụng các hệ thống lọc nước, thổi khí hoặc đèn chiếu sáng,… Tuy nhiên, khi bạn sử dụng các loại bể cá có kích thước lớn thì bạn cần phải sử dụng các phụ kiện đi kèm theo.  

Theo các chuyên gia phong thủy vị trí thích hợp nhất để đặt bể cá trong nhà là hướng đông nam, hướng này sẽ giúp gia chủ tăng thêm sự thịnh vượng, giàu có. Gia chủ không nên đặt bể cá ở trung tâm nhà, phòng bếp hoặc phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến cá. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến màu sắc và số lượng cá. 

Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về kích thước bể cá tiêu chuẩn phong thủy để giúp mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt là những điều cần lưu ý như màu sắc bể cá và vị trí đặt bể để tránh gây ra những điều không tốt cho gia chủ. 

5/5