Ba mẹ cùng tham khảo những biệt danh cho con gái cực đáng yêu

Hiện nay, các bé không chỉ nghĩ mỗi việc đặt tên con như thế nào hay mà còn không biết đặt biệt danh cho con gái ở nhà như thế nào nghe cho thật đáng yêu nữa. Khác với tên trên giấy khai sinh, đó là tên mà sau này con sẽ dùng để đi học, đi làm, mỗi chữ trong tên ấy đều là những mong muốn mà ba mẹ muốn gửi gắm cho con, muốn con sau này có một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, giàu sang, phú quý,… Còn tên biệt danh của con lại khác, đó lại là một tên gần gũi, dễ thương và chỉ có những trong gia đình gọi con như vậy. Vậy trong bài viết hôm nay, ba mẹ hãy cùng tham khảo một số biệt danh hay để đặt cho bé nhà mình nhé!

biệt danh cho con gái

Tham khảo một số biệt danh cho con gái cực dễ thương

Đặt biệt danh cho con gái khi ở nhà đôi khi cũng cảm thấy bố mẹ cực thích thú bởi cái tên ấy vuawg dễ gọi, gần gũi, dễ thương và đương nhiên cũng không kém phần ý nghĩa như tên chính đâu nhé.

Ba mẹ có thể đặt tên con theo những loại rau củ quả bởi vì con thích hoặc ghét ăn những loại này. Ví dụ như Vừng, Cà Chua, Su Hào, Su Su,…

Ba mẹ cũng có thể đặt tên ở nhà của con giống như các loại quả. Nhiều mẹ đặt tên con giống quả bởi vì trong giai đoạn mang thai, mẹ cực kỳ thích uống loại quả ấy hoặc có thể là ba hay bồi bổ cho hai mẹ con những loại quả như Cam , Xoài, Mít, Dâu, Dừa,…

Đặt biệt danh cho con gái giống như những loại con vật nhỏ nhỏ, xinh xinh như Sò, Sâu, Thỏ, Bống, Gà, Heo,…

Mẹ cũng có thể đặt biệt danh cho bé yêu theo những món ăn mà cả ba mẹ đều thích như Kem, Chè, Sushi, Mứt,…

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều ba mẹ đặt biệt danh ở nhà của con giống như những tên nước ngoài nghe vừa hay và vừa có những ý nghĩa riêng như Helen, Anna, Vic, Sunny, Cindy, John, Jack,…

biệt danh cho con gái

Gợi ý tên 4 chữ hay cho bé gái có tên đệm là CÁT

Cát được hiểu là mang những điều may mắn, điềm lành. Đặt tên con có tên đệm là CÁT chính là ba mẹ luôn mong muốn con gặp được nhiều điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc sau này.

Một số tên cho ba mẹ tham khảo như:

 • Cát Tường Vy mang ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, đáng yêu, luôn rạng ngời như đóa tường vy.
 • Cát Vy Anh với mong muốn con luôn gặp những điều suôn sẻ, may mắn, thông minh ưu tú hơn người.
 • Cát Hải Đường mang ý nghĩa cuộc sống sau này của con giàu sang, phú quý.
 • Cát Yên An chính là ba mẹ mong muốn con có cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Gợi ý tên 4 chữ hay cho bé gái có tên đệm là DIỄM

Diễm là tên đệm mang ý nghĩa tươi sáng, tốt đẹp, xinh đẹp, lộng lẫy với ý chỉ những người con gái có nét đẹp dịu dàng.

 • Diễm Minh Nguyệt – đặt tên con là Nguyệt cùn với tên đệm Diễm Minh như muốn ví con luôn đẹp, luôn tỏa sáng như một vầng trăng giữa bầu trời rộng lớn. Ba mẹ mong muốn con lớn lên hãy luôn là chính mình, làm những gì con thích và tỏa sáng với những gì con đã chọn.
 • Diễm Lan Chi – con tựa như cỏ may mắn mà ông trời dành cho ba mẹ, cảm ơn con vì đã đến với thế giới này.
 • Diễm Mai Chi – con của ba mẹ luôn xinh đẹp, tài giỏi như bông hoa tỏa trong nắng vàng.
 • Diễm Linh Chi – Linh Chi được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm giúp ích cho con người. Đặt tên con là Linh Chi với mong muốn con vừa là người tài giỏi vừa là người có thể giúp ích cho mọi người xung quanh.

biệt danh cho con gái

Gợi ý tên 4 chữ hay cho bé gái với tên đệm là KIỀU

Kiều với ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, dịu dàng, thướt tha tựa như nàng Kiều trong cuốn truyện của Nguyễn Du

 • Kiều Hải Ngân – đặt tên con như muốn ví vẻ đẹp của con tựa dòng sông hiền hòa, thơ mộng.
 • Kiều Vân Giang – con đẹp tựa như dòng sông, hiền hòa tựa như những đám mây trên trời. Con như một sự hòa hợp giữa trời và đất.
 • Kiều Hương Giang – con của ba mẹ đẹp tựa như dòng sông yêu kiều, luôn dịu dàng, tỏa ngát hương thơm. Con luôn nổi bật giữa đám đông.
 • Kiều Nguyệt Anh – con là cô gái xinh đẹp, tài giỏi, con luôn tỏa sáng như ánh trăng trên trời cao kia.
 • Kiều Thanh Tú – con mang cho mình vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát.

biệt danh cho con gái

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến ba mẹ vô vàn cách biệt danh cho con gái phải không nào. Việc đặt biệt danh ấy sẽ có cảm giác gần gũi hơn, dễ thương hơn đồng thời nó cũng có một ý nghĩa nào đó. Có thể nó không phải là những ý nghĩa lớn lao nhưng vẫn luôn ẩn sâu trong đó là tình yêu của ba mẹ dành cho con.

5/5