Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa, có thể bạn chưa biết giai điệu viral này hot trend như thế nào?

Dạo gần đây, có rất nhiều bài hát hay ca khúc được biến tấu thành giai điệu cũng như lời bài hát và biến thành các hot trend được nhiều người sử dụng. Ví dụ như giai điệu ca khúc Điệp khúc mùa xuân được sáng tác bởi nhạc sĩ Quốc Dũng được biến tấu lời ca trở thành nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa như một lời xin lỗi và được rất nhiều cư dân mạng sử dụng như một thú vui mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về bài hát gốc cũng như tại sao câu hát đó lại trở thành hot trend nhé!

Bài hát “Điệp khúc mùa xuân” của nhạc sĩ Quốc Dũng

nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa

Điệp Khúc Mùa Xuân được sáng tác bởi nhạc sĩ Quốc Dũng. Đây là ca khúc đã gắn liền với những ngày Tết đến trên quê hương. Lời ca và giai điệu của bài hát đều mang lại cho khán giả không khí vui tươi, sôi động và tràn ngập sự phấn khởi. Đối với phần lớn người dân Việt Nam, Điệp Khúc Mùa Xuân của nhạc sĩ Quốc Dũng được coi là một trong những ca khúc dành cho mùa xuân hay nhất. Điệp khúc mùa xuân đã mang lại danh tiếng cho nhạc sĩ Quốc Dũng và mang hình ảnh của ông tới gần hơn với khán giả.

“ĐIỆP KHÚC MÙA XUÂN” là ca khúc đã gắn liền với ngày Tết quê hương, từng ca từ mang đến cho người nghe không khí xuân vui tươi và tràn đầy phấn khởi. Tâm thái hồn nhiên và trong trẻo của con người trước cảnh sắc mùa xuân xinh đẹp. Với đất trời, con người mãi luôn là đứa trẻ; với vũ trụ và thiên nhiên to lớn, con người lại càng trẻ thơ và luôn cần sự che chở, bảo vệ của mẹ thiên nhiên. Vì vậy thiên nhiên luôn trao cho đứa con của mình những ấm áp và sự dịu êm. Giai điệu vui tươi cùng với tiết tấu nhộn nhịp, tết và xuân hòa nguyện vào nhau mang đến cho chúng ta một bài ca nở rộ trong nắng mới.

Với mọi người Việt Nam, “ĐIỆP KHÚC MÙA XUÂN” của nhạc sĩ Quốc Dũng được xếp vào những bản nhạc xuân hay nhất, được nghe nhiều nhất mỗi khi xuân về. Nếu xem âm nhạc là một loại nghệ thuật đơn giản thì bài hát Điệp khúc mùa xuân của nhạc sĩ Quốc Dũng lại xuất chúng hơn người. Tuy lời của ca khúc lặp đi lặp lại nhưng lại chẳng làm người nghe thấy chán nản hay nhàm tai, mà ngược lại điều này làm cho ca khúc trở nên nhí nhảnh hơn,vui tươi hơn, tạo ra sự hồn nhiên như một điệu múa ngày xuân được ghép cùng những cô nàng xinh đẹp như các tiên nữ đang nhảy múa.

nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa

Điều tạo nên sự đặc biệt cho ca khúc là dù ca khúc có được dàn dựng theo phong cách nào, là điệu Chachacha hay điệu Fox thì người nghe vẫn yêu thích bởi họ cảm nhận được hình ảnh của mùa xuân duyên dáng trên từng bước chân háo hức, tưng bừng. Có khán giả nào cảm thấy bản thân như trẻ ra nhiều tuổi và cảm thấy thật yêu đời và trân trọng cuộc sống này hơn khi những giai điệu đầu tiên của ca khúc này được cất lên.

Nguồn gốc của câu hát “ nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa”

Trong lúc Tết Nguyên đán 2021 đang đến rất gần, người ta vẫn đang truyền nhau những thông điệp ý nghĩa để kêu gọi người dân hãy ở nhà, đảm bảo nghiêm túc quy tắc phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi đón dịp lễ lớn nhất trong năm. Các thông điệp phòng chống dịch được truyền tải một cách đơn giản, dễ dàng qua những ca từ, câu nói viral hay các trích đoạn gây cười để giúp người dân vừa tiếp nhận được thông tin vừa giải trí trong những ngày phòng chống dịch buồn chán.

nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa

Một câu nói đáng chú ý trong đó là sự làm mới của một ca khúc vốn đã rất quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam trong  dịp Tết Cổ truyền. Ca khúc đã được biến tấu thành “muôn hình vạn trạng” để đem lại tiếng cười cho người xem trong những ngày này: “Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng, chở tia nắng về trong ánh mùa sang”.

Với sự sáng tạo của cư dân mạng, hàng loạt các phiên bản đã được ra đời dựa trên câu hát quen thuộc của ca khúc Điệp Khúc Mùa Xuân, khiến ca khúc trở thành một trong những bài hát hot trend nhất trong dịp Tết này. Đó có thể là một sự biến tấu thành “nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa” được dùng như  một câu xin lỗi đơn giản hay thậm chí có những phiên bản còn được dùng để “cà khịa” bạn bè.

nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa

Ngay sau đó, câu hát này đã trở thành viral trên khắp các trang mạng xã hội bằng nhiều sự sáng tạo của các khán giả trẻ. Bạn có thể nhìn thấy câu hát này ở rất nhiều trên các trang mạng xã hội, các cư dân mạng rất thích thú với sự sáng tạo này.

Như vậy, nhờ bài viết này bạn đọc đã biết được tại sao câu hát “nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa” lại được xuất hiện và trở nên nổi tiếng đến vậy. Nhớ theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhé!

5/5