Cách cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

Việc nghe nhạc trên Youtube luôn được nhiều người ưa chuộng nhưng đôi khi lại bị gián đoạn bởi màn hình bị tắt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm tuyệt vời của người dùng, khiến không ít người mất hứng và cảm thấy phiền phức. Với cách cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ có khoảng thời gian phiêu cùng nhạc vô cùng mượt mà.

Cách cài đặt cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

 • Bước 1: Tải về máy file APK và mở ứng dụng này lên, tiếp đó tìm đến video yêu thích

cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

 • Bước 2: Bấm xem video, chọn tiếp nút Home trên điện thoại để thoát khỏi ứng dụng 

cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

 • Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy Youtube vẫn tự động chạy phát nhạc dù màn hình đã tắt 

cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

Tuy nhiên, cách này có một điểm trừ nho nhỏ là bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào ứng ứng dụng.

Một số cách nghe nhạc Youtube khi màn hình tắt ở chế độ chạy nền 

Sử dụng Youtube Premium

cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

Youtube Premium ngoài hỗ trợ người dùng nghe nhạc ở chế độ chạy nền khi tắt màn hình còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích như phát video không có quảng cáo, download video,… cũng như hỗ trợ quyền truy cập nội dung gốc của YouTube.

Tuy nhiên, với nhiều tính năng tuyệt vời như vậy, bạn cần bỏ ra khoảng 12 đô la một tháng hoặc 18 đô la khi đăng ký gia đình có tối đa sáu thành viên để sử dụng ứng dụng này. YouTube Premium có sẵn cho cả Android và iOS nên bạn có thể yên tâm về thiết bị mình đang dùng nhé.

Phát video trên một số trình duyệt nhất định

Trong Safari hoặc Chrome, người dùng không thể tiếp tục nghe nhạc khi tắt màn hình điện thoại. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Trung tâm điều khiển của Apple (Control center) với một số trình duyệt khác để có thể nghe nhạc Youtube khi màn hình tắt. Hai trình duyệt thường được dùng nhất là Firefox và Opera Touch.

cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Mở Youtube từ trình duyệt bạn đã chọn
 • Bước 2: Tìm kiếm video có nhạc muốn nghe 
 • Bước 3: Khi mở được video cần tìm, đổi sang phiên bản máy tính để bàn Desktop site. (Việc này có thể thay đổi tùy theo trình duyệt của bạn sử dụng là gì, thông thường nó được kích hoạt từ nút Tùy chọn ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn chọn Trang web trên máy tính của bạn( Desktop site))
 • Bước 4: Cho chạy video đã chọn
 • Bước 5: Ấn nút Home để quay lại màn hình chính và vuốt lên để hiển thị giao diện Trung tâm điều khiển( Control center)
 • Bước 6: Nhấn play để tiếp tục phát video ngay cả khi màn hình đã tắt

Phát video khi màn hình tắt với trình duyệt Firefox và Chrome

Với hai trình duyệt Firefox và Chrome, bạn có thể tiếp tục nghe nhạc trên Youtube kể cả khi màn hình tắt. Bạn có thể chọn bất kỳ một trong 2 trình duyệt nhưng đối với Chrome, bạn cần đảm bảo đó là phiên bản 54 trở lên. 

cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

Các bước thực hiện: 

 • Bước 1: Khởi động chạy Firefox hoặc Chrome và truy cập trang web Youtube
 • Bước 2: Tìm kiếm và chạy video bạn muốn phát ở chế độ chạy nền
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình để chuyển đến menu Cài đặt. Tiếp đó nhấn Yêu cầu trang web máy tính để bàn 
 • Bước 4: Bắt đầu cho phat video bạn vừa chọn và nhấn nút Home để đóng trình duyệt lại. 

(Lưu ý: nếu video dừng phát đột ngột trong khi sử dụng Chrome, bạn có thể phải kéo thanh công cụ xuống để nhấn Play cho nhạc tiếp tục chạy. Ngoài ra, cần chú ý đảm bảo không đóng màn hình trước khi ấn nút Home để tránh video tự động dừng)

Chế độ Picture in picture cho Android 8.0 Oreo

cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android

Android phiên bản mới nhất 8.0 Oreo của hệ điều hành di động Google, hỗ trợ người dùng với chế độ hình ảnh trực quan, trực tiếp bật lên một cửa sổ xem thu nhỏ khi bạn rời khỏi YouTube. Bạn có thể được di chuyển cửa sổ nhỏ này ở bất cứ đâu trên màn hình, ngoài ra có thể gõ nhẹ để phóng to hoặc để truy cập các điều khiển phát lại.

Trước đây, tính năng chỉ giới hạn cho những người đăng ký Youtube Red. Tuy nhiên, với việc giới thiệu Youtube Premium, Google cũng đã bắt đầu cung cấp tính năng này trên Youtube đối với cả những người không đăng ký. Một điểm trừ là nó sẽ không hoạt động với những nội dung Youtube được phân loại là âm nhạc.

Để kiểm tra phiên bản Android của mình, bạn tiến hành truy cập mục Cài đặt, chọn phần Giới thiệu về điện thoại, sau đó chọn Phiên bản Android( thao tác này có thể thay đổi tùy theo các dòng điện thoại khác nhau).

Phát video với Awesome Pop-up Video cho Android

Với Android, người dùng có thể sử dụng Awesome Pop-up Video, ứng dụng sẽ cho phép phát video bạn đã chọn trong cửa sổ pop-up để bạn có thể truy cập những ứng dụng khác những vẫn xem được video qua cửa sổ nhỏ trên màn hình. 

Bạn mở ứng dụng Awesome Pop-up Video, tìm kiếm để tìm video bạn muốn phát. Tiếp theo, chỉ cần chạm vào nó, một cửa sổ riêng biệt sẽ hiện ra. Bạn có thể được di chuyển xung quanh màn hình, phóng to lên, tương tự với chế độ Picture in picture trên Android 8.0 Oreo.

Tuy nhiên, cách này lại có một hạn chế là không có cách nào để đóng màn hình và tiếp tục nghe. Ngoài ra, bạn có thể cài về phiên bản cao cấp hơn của ứng dụng, cho phép người dùng tải xuống ngoại tuyến và xóa quảng cáo trong Awesome Pop-up Video.

Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công các cách cài đặt bản Youtube hỗ trợ nghe nhạc khi tắt màn hình Android trên đây để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với chiếc điện thoại của mình. 

5/5