Những điều bạn cần biết khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Hiện nay, ngoài tin tưởng và điều trị theo thuốc tây rất nhiều người tin tưởng và tìm đến phương pháp y học cổ truyền. Một trong những bệnh viện uy tín, đầu ngành trong phương pháp phải kể đến là bệnh viện y học cổ truyền. Có khá nhiều bệnh nhân đã đến đây thăm khám và điều trị bệnh trĩ nói riêng và các bệnh khác nói chung tại đây. Vậy khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền cần biết những gì? Mời các bạn theo dõi bài viết này để nắm bắt được thông tin cần thiết cho mình nhé.

Khái quát về bệnh trĩ

chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Bệnh trĩ là bệnh lý không quá gây nguy hại về mặt sức khỏe con người. Tuy nhiên, nó gây cảm giác ngứa ngáy , khó chịu và đau rát mỗi khi bạn đi ngoài. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ rất đa dạng nó có thể bắt nguồn từ việc bạn làm công việc thường xuyên phải ngồi quá lâu, ăn quá ít chất xơ, béo phì, mang thai,… Bệnh trĩ bao gồm hai loại chính đó là trĩ nội và trĩ ngoại.

Do bệnh lý này ít gây nguy hại về sức khỏe, nên nhiều người tỏ ra thờ ơ và không tìm đến các cơ sở bệnh viện uy tín để thăm khám. Cho nên , hôm nay tôi quyết định viết bài này để chia sẻ đến bạn những điều bạn cần biết khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền.

Những điều nên biết khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Bệnh viện y học cổ truyền được thành lập và chính thức đi vào hoạt động năm 1957. Đây là bệnh viện đi đầu về phương pháp khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền. Hiện bệnh viện trang bị tổng cộng hơn 20 khoa cận lâm sàng và lâm sàng để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý khác nhau trong đó có điều trị bệnh trĩ.

chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Lý do nhiều người dân tin tưởng và thăm khám tại bệnh viện y học cổ truyền vì :

  • Bệnh viện trang bị hơn 600 giường bệnh nên bệnh nhân có thể an tâm điều trị bệnh trĩ ở bệnh viện mà không phải lo tình trạng quá tải không có giường nằm.
  • Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao về hậu môn trực tràng.
  • Trang bị đầy đủ những máy móc và cơ sở vật chất phục vụ chẩn đoán chính xác tình trạng búi trĩ như : Hệ thống máy xét nghiệm máu, phòng châm cứu, thiết bị nội soi trực tràng,…
  • Bệnh viện tiếp nhận cả những bệnh nhân tham gia “bảo hiểm y tế”. Điều này sẽ giúp các bệnh nhân tham gia bảo hiểm bớt lo lắng về khoản chi phí chữa trị.
  • Ngoài những phương pháp y học dân tộc, bệnh viện còn ứng dụng chữa trị bệnh trĩ bằng nhiều phương pháp hiện đại khác nhằm đem đến kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Bạn có thể thăm khám về bệnh trĩ tại hai khoa sau ở bệnh viện y học cổ truyền : Khoa khám bệnh, khoa khám chữa bệnh tự nguyện chất lượng cao. Sau khi khám kỹ lưỡng bác sĩ sẽ đưa ra nguyên nhân mắc bệnh , tình trạng của bệnh trĩ, mắc bệnh trĩ loại nào? ( trĩ ngoại, trĩ nội hay trĩ hỗn hợp) => điều đó giúp dễ dàng cho công tác điều trị bệnh.

Bệnh viện y học cổ truyền sử dụng 3 phương pháp chính sau đây ở điều trị bệnh trĩ :

Điều trị bằng phương pháp nội khoa

Phương pháp này áp dụng cho các bệnh nhân mắc bệnh trĩ thời kỳ đầu ( vẫn còn nhẹ) . Nó bao gồm các phương pháp sau : Châm cứu, bấm huyệt, sử dụng thảo dược,…

Các thủ thuật chữa bệnh trĩ

Các thủ thuật phải kể đến như là chích xơ búi trĩ và thắt trĩ bằng dây cao su áp dụng cho những bệnh nhân bị trĩ cấp độ 1,2 

Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa

chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền

Các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa mà bệnh viện y học cổ truyền đang hỗ trợ là : Ferguson, cắt trĩ bằng Longo, milligan morgan.

Chi phí điều trị là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân khi thăm khám ở bệnh viện này. Nắm rõ được chi phí điều trị sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn trong việc chuẩn bị về mặt tài chính. Thông thường chi phí điều trị bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền không cố định, còn tùy theo phương pháp điều trị mà bệnh nhân được chỉ định. Nếu với phương pháp điều trị thông thường chi phí lên đến tối đa hơn chục triệu. Nếu sử dụng công nghệ hiện đại để điều trị trĩ thì chi phí có thể lên tới hơn 20 triệu/1 ca.

Trên đây, tôi đã chia sẻ đến quý bạn những điều bạn cần biết khi chữa bệnh trĩ ở bệnh viện y học cổ truyền. Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin thực sự có ích đến bạn và những người quan tâm về cách điều trị bệnh lý này.

5/5