Các mẫu đèn thờ cúng đẹp – đèn thờ cúng giá rẻ

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số mẫu đèn thờ cúng giá rẻ nhưng vẫn đẹp mắt và chất lượng nhé.

Người Việt Nam với phong tục từ xa xưa, trong mỗi gia đình đều có bàn thờ ông bà, tổ tiên, bên cạnh đó là bàn thờ phật hoặc thờ chúa tùy vào đức tin của mỗi người. Tuy nhiên dù là bàn thờ như thế nào thì đèn thờ cúng là không thể thiếu được. 

Những mẫu đèn thờ cúng giá rẻ và đẹp

Dưới đây là một số mẫu đèn thờ cúng giá rẻ và đẹp mắt, chất lượng được nhiều người lựa chọn sử dụng. 

Đèn thờ bàn phật

Ở nước ta, nền phật giáo phát triển rất mạnh nên đèn bàn thờ phật được rất nhiều người sử dụng. Mỗi vùng miền trên đất nước sẽ có một kiểu đèn thờ khác nhau, tuy nhiên vẫn có một số tiêu chuẩn chung như sau.

đèn thờ cúng giá rẻ

Đèn sẽ gồm có 3 phần là đế đèn, thân đèn và ngọn đèn. Phần thân và đế đèn thường được làm bằng chất liệu nhựa, đồng, thép không gỉ và có thể được mạ vàng. Phần ngọn đèn sẽ được làm bằng các chất liệu như nhựa trong suốt cao cấp, thủy tinh hoặc pha lê. 

Hình tượng ngọn đèn thường được làm theo hình hoa sen, là loài hoa gắn liền với sự tích ra đời của đức phật. Bóng đèn thường dùng là đèn sợi tóc, với hình dạng quả nhót, với ba màu chủ đạo là đỏ, vàng và xanh để tạo nên ánh sáng quang phổ. Đèn bàn thờ phật được sử dụng bằng pin nhiên liệu hoặc điện trực tiếp. 

Đèn bàn thờ chúa

Trong các tín ngưỡng tôn giáo hiện nay ở nước ta, đạo thiên chúa cũng rất được phổ biến. Đèn thờ chúa cũng có 3 phân là chân đèn, thân đèn, ngọn đèn và được lấy theo hình tượng cây nến. 

Phần thân đèn nhỏ, có dạng ống tròn và có thể luồn dây điện vào bên trong, trên thân thường được in hình chúa, hình đức mẹ hoặc hình thánh giá. Chân đèn thường được làm bằng đồng, nhỏ hơn so với đèn thờ bàn phật. Phần ngọn đèn làm bằng pha lê và có hình tượng của ngọn lửa nến. 

Đèn thờ cúng dùng pin

Được đánh giá là một trong các loại đèn thờ cúng giá rẻ và có chất lượng tốt cũng như rất đẹp mắt, vậy nên đèn thờ cúng dùng pin được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, loại đèn này còn rất tiện lợi khi được trưng bày ở các vị trí cao, sâu. Đèn bàn thờ sử dụng pin không vướng víu dây điện nên có thể duy chuyển đến mọi vị trí. 

đèn thờ cúng giá rẻ

Loại đèn này  rất đa dạng về hình dáng như đèn hoa sen, đèn hình nến, hình chiếc đèn dầu,… nhiều loại đèn còn có kết hợp thêm tụng kinh.

Đèn bàn thờ thần tài, thổ địa

Đèn bàn thờ thần tài, thổ địa được sử dụng rất nhiều đặc biệt là với những cửa hàng kinh doanh, quán ăn, nhà hàng,…Loại đèn truyền thống thường có màu đỏ và được treo ngược trên gian thờ. Hiện nay, còn có thêm nhiều mẫu mới như hình đèn dầu, hình thỏi vàng, hình nến có quấn rồng,… 

Đèn thờ bằng gỗ

Đối với loại đèn bàn thờ này người ta thường sử dụng gỗ hương để làm chủ đạo. Khi sử dụng nhiệt lượng từ đèn tỏa ra sẽ giúp cho gỗ phát tán hương thơm. Bên cạnh đó cũng có một số loại gỗ khác thường được sử dụng như gỗ muồng, gỗ mít,…

đèn thờ cúng giá rẻ

Phần thân đèn gỗ thường có dáng bầu để cho đèn vào bên trong, phần đỉnh nhọn tạo chóp, đường dây nối vào bên trong thân đèn và đi ra từ phần chân. Kích thước trung bình của đền gỗ thường cao khoảng 35cm. 

Mẫu đèn gỗ rất đa dạng với phần thân được đục đẽo, chạm khắc tinh xảo với các họa tiết như chậm chữ thọ, chạm hoa văn, chạm quả trám,…

Đèn bàn thờ bằng đồng

Đèn bàn thờ với chất liệu bằng đồng đang được sử dụng rất phổ biến, bởi nó giúp cho gian thờ tăng thêm phần uy nghiêm và sang trọng. Bên cạnh đó chất liệu đồng còn rất bền nên được đánh giá cao. 

Hiện nay, mẫu đèn bàn thờ được làm từ đồng rất phong phú và đa dạng, nên bạn có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng mà mình thích nhé.

Cách chọn đèn thờ cúng phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn thờ cúng giá rẻ được bày bán nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên để tìm được sản phẩm phù hợp bạn nên tham khảo những cách sau đây. 

đèn thờ cúng giá rẻ

Để có thể chọn được loại đèn bàn thờ phù hợp bạn cần xác định được loại bàn thờ. Nếu là bàn thờ cố định, được đặt trên đất vững chãi thì có thể sử dụng hầu hết tất cả các loại đèn bàn thờ. Nếu là bàn thờ nhỏ hoặc các trang thờ treo trên cao thì nên sử dụng loại đèn bàn thờ bằng pin sẽ phù hợp hơn. 

Ngoài ra, khi chọn đèn bàn thờ bạn cũng cần phải quan tâm đến tổng thể nội thất thờ cúng. Nếu là những kiểu nội thất cầu kỳ, có chiều sâu bạn nên chọn kiểu đèn thờ có kích thước lớn, có nhiều tầng. Nếu là kiểu nội thất tối giản nhưng sang trọng thì nên chọn các loại đèn bằng đồng. Nếu ưu thích kiểu nội thất mộc mạc hãy chọn loại đèn bằng gỗ. 

Trên đây là chia sẻ về những mẫu đèn thờ cúng giá rẻ và được đánh giá là đẹp mắt, chất lượng hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để dễ dàng chọn lựa sản phẩm ưng ý. Để biết thêm những thông tin bổ ích hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé. 

5/5